Cách trang trí phòng khách có cầu thang tuyệt đẹp

Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà vậy nên phòng khách có đẹp thì gia chủ mới tự hào. Bằng nguồn cảm hứng bất tận của mình, bạn có thể tạo nên những mẫu phòng khách đẹp tuyệt. Nếu phòng khách vướng cầu thang cũng đừng lo bởi những cách trang trí phòng khách có cầu thang như sau sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

1.Tận dụng gầm cầu thang để làm kệ ti vi

Với những ngôi nhà không có quá nhiều diện tích như nhà ống, nhà phố thì việc tận dụng khoảng không biến dưới gầm cầu thang là điều mà bạn nên làm. Không gian này tuy không quá lớn nhưng bạn có thể dùng nó để làm kệ tivi. Thay vì tốn thêm diện tích để đặt một chiếc kệ. Bạn có thể đặt thiết kế kệ vừa vặn với gầm cầu thang. Chiếc kệ này giúp bạn để tivi và một vài món đồ trang trí khác. Nhờ vậy mà không gian ngôi nhà trở nên rộng hơn. Nếu không muốn sử dụng gầm cầu thang làm kệ tivi, bạn có thể áp dụng một cách trang trí phòng khách có cầu thang khác đó là làm bể thủy sinh hay làm tiểu cảnh. Những cách trang trí như thế này sẽ làm phòng khách của bạn trông tươi mới hơn nhiều đấy. Kết hợp cầu thang lan can kính với bộ ghế sofa trắng và chiếc bàn trà gỗ Nhật sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên hiện đại hơn nhiều.

2.Giấu cầu thang vào phía sau một bức tường

Nếu bạn thấy sự hiện diện của cầu thang ở phòng khiến sẽ khiến cho căn phòng trở nên thô và xấu thì bạn có thể giấu chúng đằng sau một bức vách hay một bức tường nhỏ. Bằng cách này khi bước chân vào phòng khách bạn sẽ không còn nhìn thấy cầu thang nữa. Với thiết kế như thế này sẽ giúp cho phòng khách trông có vẻ rộng hơn và thoáng hơn. Bạn nên lựa chọn những mẫu sofa hiện đại nhưng có kiểu thiết kế tối giản. Màu sơn tường trắng kết hợp với nội thất tối màu khiến căn phòng trở nên hiện đại, sáng sủa nhưng cũng đầy bí ẩn.

3.Sử dụng màu sắc tương phản

Nếu như chiếc cầu thang nhà bạn có màu tối thì tại sao bạn không sử dụng sơn tường và bộ sofa màu sắc tương phản nhỉ. Cầu thang đen, sofa trắng, như vậy thì ánh nhìn của mọi người sẽ hướng về chiếc cầu thang và kệ để đi vi đấy. Đây là một kiểu thiết kế cực kỳ thông mình. Tuy nhiên nếu đã sử dụng sofa màu trắng, bạn nên dùng những mẫu thiết kế có thể tháo vỏ ra và giặt được. Bởi vì bạn biết đấy, nếu không được giặt thường xuyên chúng sẽ xỉn màu, ố màu và rất xấu.

4.Trang trí phòng khách biệt thự có cầu thang

Đừng nghĩ phòng khách rộng thì không cần thận dùng gầm cầu thang nhé. Bạn nên tham khảo cách trang trí với việc tận dụng gầm cầu thang làm kệ trang trí. Làm một chiếc kệ màu trắng và đặt lên đó những món đồ nhiều màu sắc chắc chắn sẽ rất nổi bật đấy. Với những phòng khách được thiết kế mang đậm nét châu Âu, bạn có thể trang trí cầu thang với những đường nét hoa văn uốn lượn, trồng một vài cây xanh ở phía dưới gầm hoặc kết hợp cả vườn cây cả kệ tivi. Có thể nói có rất nhiều cách trang trí khác nhau cho phòng khách của nhà bạn. Điều quan trọng phòng khách và cầu thang nhà bạn được thiết kế như thế nào. Dựa vào đó chúng ta có thể đưa ra những cách bài trí khác nhau. Trên đây là một vài cách trang trí phòng khách có cầu thang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu thấy cách nào phù hợp thì bạn có thể áp dụng nó cho ngôi nhà của mình nhé.