Cửa kính thủy lực

Kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt cửa kính thủy lực bền đẹp, an toàn

Cửa kính thủy lực (hay còn gọi là cửa kính cường lực) được sử dụng ngày càng phổ biến trong xây dựng và thiết kế nội thất. Tuy nhiên, lựa chọn và lắp đặt như thế nào để có sản phẩm bền đẹp và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cửa kính thủy lực#1

1.Đặc tính của cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực có rất nhiều đặc điểm với những tính năng vượt trội so với các loại cửa truyền thống. Đó là:

– Cửa kính thủy lực sử dụng khóa và bản lề sàn với tính năng mở quay 2 chiều linh động nên việc sử dụng, đóng – mở vô cùng dễ dàn. Cửa vô cùng chắc chắn, có khả năng chống va đập với độ bền cao, ít hư hại, hao mòn do lực ma sát tác động.

Cửa kính thủy lực#2

– Cửa cách âm, cách nhiệt cực tốt, tự động đóng lại nên ngăn khói bụi bẩn không xâm nhập vào bên trong. Vì vậy, cửa kính thủy lực thích hợp sử dụng cho không gian cần sự yên tĩnh, sạch sẽ.

– Cửa không có khung bao, tăng tầm nhìn, quan sát lên tối đa. Bạn có thể dễ dàng quan sát từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. Ánh sáng tự nhiên cũng được tận dụng một cách triệt để nhất. Đặc biệt, chất liệu kính cường lực còn có khả năng ngăn tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, bảo vệ làn da và sức khỏe con người.

Cửa kính thủy lực#3

– Giá thành hợp lý, rẻ so với giá trị nó mang lại. Khi sử dụng cửa kính thủy lực, việc lau dọn, vệ sinh trở nên rất đơn giản, nhẹ nhàng. Bạn cũng dễ dàng tìm mua phụ kiện thay thế sau 1 thời gian sử dụng. Đặc biệt, cửa có thể được tái chế để bảo vệ môi trường.

2.Kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt cửa kính thủy lực

Cửa kính thủy lực là lựa chọn hoàn hảo nhất cho các công trình hiện đại. Khi lựa chọn và lắp đặt, bạn nên chú ý một số nguyên tắc dưới đây nhé!

Về độ dày, khi lắp đặt cửa thủy lực, bạn nên tính toán nhu cầu sử dụng để lựa chọn độ dày của kính một cách hợp lý nhất: 10mm, 12mm, 15mm hay 19mm. Cửa kính càng dày thì độ bền và an toàn càng cao. Thông dụng nhất vẫn là cửa kính dày 10mm và 12mm.

Cửa thủy lực có rất nhiều phụ kiện đi kèm: bản lề thủy lực, bản lề sàn, kẹp trên, kẹp dưới, tay nắm. Bạn nên lựa chọn phụ kiện đồng bộ chính hãng để có sản phẩm ưng ý và bền đẹp.

Khảo sát vị trí trước khi lắp đặt để cửa có thể hoạt động một cách dễ dàng và thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Trong quá trình thợ cắt sàn, bạn nên đặc biệt lưu ý, sàn cần cắt sát chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề, không để tình trạng cắt quá rộng khiến bản lề bị hở, nhanh chóng bị xệ. Để bản lề thủy lực chắc chắn khi lắp xuống sàn, bạn nên lấy xi măng cố định lại cho chắc chắn.

Quá trình lắp đặt trục xoay cố định hay kẹp kính phải đồng tâm từ trên xuống. Có như vậy cánh cửa kính mới không bị nghiêng sau khi được dựng lên.

Kẹp kính góc trên và góc dưới cần lắp vào đúng vị trí trên cánh cửa. Ốc định vị giữa kẹp và kính cần phải được siết chặt. Trong đó kẹp cần được lắp vuông góc với kính, tránh tình trạng lắp lệch sẽ ảnh hưởng tới việc dựng cánh cửa.

Sau khi lắp xong các phụ kiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, bạn có thể dựng kính lên, chú ý để kẹp góc dưới của cánh cửa khớp với bản lề đã được gắn dưới sàn. Kẹp góc trên cần được lắp khớp với trục trên gắn trên tường.

Việc lựa chọn và lắp đặt cửa kính thủy lực yêu cầu sự cẩn trọng, tỉ mỉ và kinh nghiệm. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công uy tín, lành nghề để có sản phẩm ưng ý, an toàn và bền đẹp cho gia đình mình nhé!

Bài viết liên quan