Hướng dẫn cách lắp đặt lan can kính ai cũng nên biết

Để có được một sản phẩm cầu thang hoàn thiện thì cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu thi công đều đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, kĩ lương. Trong đó, cách lắp đặt lan can kính cũng là một khâu quan trọng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các bước lắp đặt xem có những thuận lợi và khó khăn gì nhé.

1.Tìm điểm ngăm ô chờ

Bước đầu tiên của quá trình lắp đặt là bạn phải tìm được điểm ngăm ô chờ. Sau khi đo đạc xong thì tiến hành đánh dấu vị trí. Trước khi tiến hành lắp đặt bạn cần xác định bạn đang thi công trên công trình như thế nào. [caption id="attachment_867" align="aligncenter" width="703"] Cách lắp đặt lan can kính[/caption] Lắp đặt tại công trình đã hoàn chỉnh Đầu tiên bạn cần đặt thước và xác định tim khoan lỗ. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, lỗ khoan phải có mật độ đều. Để đảm bảo tính kỹ thuật, các lỗ khoan phải thẳng hàng và khớp với lỗ kính. Lắp đặt trên bề mặt của kết cấu Ngay từ lúc bắt đầu thi công, những người thợ sẽ chôn luôn các chân trụ, căng dây khoan lỗ và làm sạch các vị trí hàn.

2.Thi công lắp đặt các trụ

Sau bước 1, chúng ta đã có các lỗ khoan để đặt trụ rồi nên bước này tiến hành khá nhanh chóng và thuận lợi. Bạn chỉ cần dùng một chiếc vít nở chuyên dụng sau đó bắt vít để trụ được kết nối vững chắc. Các trụ lắp đặt thành công là khi nó đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

3.Lắp kính vào lan can cầu thang

Mỗi một mẫu cầu thang trước khi thi công đều có một bản vẽ kỹ thuật. Dựa vào bản vẽ này, người thợ sẽ lắp đặt các tấm vách kính vào đúng vị trí của nó. Sử dụng vít bắt kính và phun keo để đảm bảo kính được gắn chặt với lan can và đảm bảo độ chắc chắn cho lan can. Có như vậy mới đảm bảo được độ bền cho công trình.

4.Lắp ống tay vịn cầu thang

Ở bước này, tuỳ thuộc vào việc bạn dùng tay vịn gì mà quá trình lắp đặt sẽ có những khác biệt. Chẳng hạn nếu bạn dùng tay vịn gỗ thì chỉ cần dùng vít là có thể hàn cố định đầu trụ cầu thang. Nhưng nếu bạn dùng tay vịn inox thì bạn cần dùng bulong và hàn cố định lại. Đây là bước bạn cần lưu ý trong cách lắp đặt lan kính 5.Kiểm tra mối hàn ốc vít lan can Dù bạn tin rằng mình đã thực hiện các bước lắp đặt rất cẩn thận nhưng bạn vẫn không thể không kiểm tra lại. Việc kiểm tra lại cũng chẳng thừa chút nào cả. Việc của những người thợ sẽ là kiểm tra các mối hàn, ốc vít, các miếng đệm và tấm đỡ xem chúng đã đảm bảo chặt chẽ chưa và có bị lộ ra ngoài hay không. 6.Lau dọn công trình Sau khi lắp đặt công trình thường bị bụi bẩn trong rất khó coi. Nhưng chỉ cần một chiếc khăn sạch và lau lại bề mặt kính, tay vịn, trụ đỡ một loáng là cầu thang sẽ trở nên sạch sẽ, sáng bóng. 7.Nghiệm thu và bàn giao công trình Công trình sau khi đã hoàn thiện sẽ được bàn giao lại cho gia chủ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng cầu thang lan can kính sao cho bền lâu và an toàn nhất. Hiện nay, công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam vẫn luôn tiếp nhận những công trình thi công, lắp đặt cầu thang mới. Chúng tôi thực hiện theo đúng các quy trình lắp đặt như trên và luôn cẩn thận trong từng khâu. Với việc tìm hiểu cách lắp đặt lan can kính, hy vọng khách hàng đã hiểu hơn về công việc mà chúng tôi đang làm. Nếu bạn cần tìm một đơn vị uy tín thì hãy liên hệ với công ty DQV Việt Nam nhé.