Mái nhựa kính

Hẳn đã có không ít lần bạn đi qua những mái hiên lợp bằng nhựa trông vừa đơn giản, vừa đẹp mắt mà lại còn có thể đón được ánh sáng nữa. Bạn có biết đó là gì không? Đó đơn giản chỉ là mái nhựa kính thôi nhưng lại làm cho công trình của bạn trông hiện đại hơn rất nhiều. Vậy thì hãy khám phá về sản phẩm ngay thôi.

1. Mái nhựa kính là gì? Ưu điểm của mái nhựa kính

Mái nhựa kính hiểu một cách đơn giản là mái nhựa lấy sáng. Trước đây khi làm mái che người ta thường sử dụng những tấm bạt hoặc đổ bê tông. Nhưng những mái che như vậy thì vừa không lấy được sáng mà còn không mang lại thẩm mỹ cho người dùng. Vì vậy mà mái nhựa kính đã ra đời. Như vậy có thể thấy ưu điểm đầu tiên của sản phẩm này là vừa có tính thẩm mỹ lại vẫn đảm bảo được công dụng che chắn tốt. Chúng vừa có thể chịu lực, vừa có thể chịu nhiệt nên đưa vào làm mái che là hoàn toàn hợp lý. Nếu sử dụng chất liệu polycarbonate thì sản phẩm còn có thể uốn cong tạo mái vòm đẹp mắt. Với một đất nước mà khí hậu thay đổi thất thường như ở Việt Nam thì tìm một sản phẩm có khả năng chống chọi với thời tiết không phải điều đơn giản. Lắp đặt mái nhựa kính, bạn sẽ không còn phải lo đến yếu tố thời tiết nữa. Tuổi thọ của sản phẩm này có thể đạt tới hơn 10 năm mà không hề bị biến dạng hay phai màu. Một điểm ưu việt nữa của mái nhựa kính đó là mái che này giúp bạn lấy được ánh sáng tự nhiên cho không gian của mình nhưng vẫn đảm bảo được việc chống lại tia cực tím của mặt trời. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ngồi dưới mái che này. Hơn thế nữa, mái nhựa nhẹ hơn các vật liệu khác, việc thi công chúng cũng thuận lợi hơn và tạo cho người ở phía dưới nó cảm giác an toàn hơn.

2. Biện pháp thi công mái nhựa kính chất lượng, bền, đẹp

Để có thể thi công mái nhựa thì bao giờ các đơn vị thi công cũng đưa ra những biện pháp tối ưu nhất. Về cơ bản, biện pháp thi công sẽ diễn ra qua những bước như sau: Đầu tiên là cần phải khảo sát thực tế. Không ai có thể tạo ra một tấm mái nhựa kính chỉ dựa vào đơn đặt hàng từ khách. Bao giờ đơn vị thi công cũng phải đến tận nơi để khảo sát, đo đạc cụ thể, trao đổi với khác hàng về nhu cầu và ngân sách của họ để đưa ra phương án thiết kế thi công cuối cùng. Dựa vào địa điểm thi công, đơn vị thi công sẽ tính toán được khối lượng vật liệu cần sử dụng. Những hạng mục nào có thể gia công trước, lắp đặt trước thì sẽ được tiến hành làm trước. Như vậy sẽ đảm bảo được tiến độ công việc. Như dự kiến ban đầu, đúng ngày thợ sẽ vận chuyển nguyên liệu đến công trình sau đó tiến hành thi công, lắp đặt. Tiến hành các bước cần có để việc thi công mái nhựa kính được diễn ra đúng theo kế hoạch bao gồm dựng cột, xà gồ, vì kèo cho mái. Cuối cùng là lợp mái nhựa kính đúng với thiết kế ban đầu mà gia chủ và bên thiết kế đã thống nhất với nhau. Nói thì có vẻ đơn giản vậy nhưng việc thi công mái nhựa kính đòi hỏi nhiều về kinh nghiệm và sự khéo léo của người thợ. Vì vậy bạn nên chọn những đơn vị thi công có uy tín trên thị trường để làm đối tác tin cậy cho mình. Giờ đây, những thiết kế đón sáng tự nhiên được rất nhiều người coi trọng. Bạn cũng nên áp dụng sản phẩm này vào thiết kế của mình. Bạn chắc chắn sẽ thích nó.