Các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Thiết kế nội thất là một công việc quan trọng và dĩ nhiên những nhà thiết kế nội thất cũng là những người quan trọng. Họ giúp cho không gian trở nên độc đáo hơn, đẹp mắt hơn, ấn tượng hơn. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm mặt các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam.

1.Quasar Khánh – Một trong các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam thập niên 60

Quasar Khánh sinh năm 1934, trước khi trở thành nhà thiết kế nội thất, ông đã từng là một kỹ sư được đào tạo tại một trường ưu tú hàng đầu nước Pháp. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, ông đã quyết định chuyển sang lĩnh vực thiết kế và thời trang. Đây là một quyết định bước ngoặt trong cuộc đời của ông và để lại dấu ấn cho ngành thiết kế.

Các nhà thiết kế nổi tiếng nhất Việt Nam

Vào những năm cuối của thập niên 60, ông được mệnh danh là nhà thiết kế biểu tượng cho văn hoá Pop. Sức sáng tạo của ông trong ngành thiết kế quả thực khủng khiếp. Người ta còn đem ông ra để so sánh với Einstien. Người Việt Nam hẳn sẽ tự hào bởi ông là người duy nhất của nước ta có tên trong cuốn từ điển Bách khoa Laroisse. Đây là cuốn từ điển nổi tiếng của thế giới

Hiện nay, một số bảo tàng lớn trên thế giới vẫn còn trưng bày tác phẩm thiết kế nội thất nổi bật của Quasar Khánh về nệm hơi.

Các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

2.Quách Thái Công – Nhà thiết kế người Đức gốc Việt

Được đào tạo tại phương Tây, Quách Thái Công sớm thể hiện được tài năng của mình bằng những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực trang trí nội thất và thiết kế thời trang như Sư tử Vàng ở Cannes – Pháp, Infinity Award tại Mỹ,…

Sau khi trở về Việt Nam, Quách Thái Công đã dùng hết tài năng và đam mê của mình vào trong việc thiết kế không gian cho các ngôi nhà. Sự hoà quyện của những yếu tố mới mẻ của phương Tây với cái hồn của phương Đông đã tạo nên những thiết kế nội thất tuyệt vời.

3.Lê Bá Thông – Nhà sáng lập TTT Corporation

TTT Corporation là công ty thiết kế nội thất và thi công nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam. Cũng như Quasar Khánh, xuất phát điểm của Lê Bá Thông không phải nhà thiết kế. Ông vốn thủ khoa ngành Mỏ – Địa chất của trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sau đó ông chuyển sang lĩnh vực thiết kế nội thất và trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng.

Không chỉ thành công ở thị trường Việt Nam, những sản phẩm thiết kế nội thất của công ty đang được những người điều hành công ty đưa ra thị trường nước ngoài. Rất nhiều các căn hộ cao cấp ở Việt Nam, Úc, Mỹ,… có bàn tay thiết kế của TTT và Lê Bá Thông.

4.Nguyễn Viết Tuấn – Nhà thiết kế trẻ đầy tài năng

Bên cạnh những bậc cha chú lão làng thì Nguyễn Viết Tuấn là một cái tên trẻ nhưng cũng rất thành công trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Anh được biết đến thông qua các dự án lớn trị giá hàng tỷ đồng đã thực hiện cho các quán cà phê, các văn phòng hay các hệ thống nhà hàng trên cả nước

Với sự trẻ trung của mình, Nguyễn Viết Tuấn cũng đã mang đến cho không gian thiết kế một vẻ đẹp riêng, một phong cách thiết kế riêng. Mặc dù trẻ tuổi nhưng Nguyễn Viết Tuấn đã khẳng định được tài năng của mình và chứng minh được sự tiến bộ của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Trên đây, chúng ta đã điểm mặt được các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam. Nếu bạn đam mê nội thất, bạn có thể tìm và tham khảo thêm về các mẫu thiết kế của họ. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều.

>>> Xem thêm:Các mẫu cầu thang đẹp nhất 2017-2018

Bài viết liên quan

Thiết kế nội thất văn phòng đơn giản mà đẹp Trong xu thế hội nhập như ngày nay thì việc tạo ra ấn tượng ban đầu cho đối tác trở nên vô cùng quan trọng, vì thế việc chăm chút cho văn phòng làm việc của mình trở nên khang trang, lịch sự cũng là […]

Trả lời