Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang

Phòng khách là nơi tiếp đón khách của môi gia chủ, cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Chính vì vậy mà bất cứ chi tiết nào trong phòng khách của phải được chăm chút tỉ mỉ.

>>> Mẫu cầu thang kính cường lực đẹp 2020

>>> Cầu thang inox 304 tay vịn gỗ lim nam phi

>>> Mặt bậc cầu thang kính cường lực

 

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang#1
Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang#1

Việc thiết kế phòng khách có cầu thang càng phải cẩn trọng hơn. Cầu thang chỉ đẹp và an toàn thôi là chưa đủ, nó còn cần hài hòa với toàn bộ không gian phòng khách. Những lưu ý dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn thiết kế được phòng khách có cầu thang như ý muốn.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang#2
Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang#2

1. Đảm bảo tính an toàn

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi thiết kế cầu thang trong phòng khách đó là đảm bảo tính an toàn. Sự an toàn, vững chắc của cầu thang giúp bạn cảm thấy an tâm mỗi khi di chuyển. Theo đó, cầu thang phải đảm bảo được tiêu chuẩn cả về chiều rộng lẫn chiều cao của mỗi bậc thang. Chiều rộng bậc thang có thể từ 24 – 30cm, chiều cao thường là 15cm. Bề rộng vế thang là 80 – 120cm còn tay vịn cầu thang là 85 – 90cm. 

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang#3
Những lưu ý khi thiết kế phòng khách có cầu thang#3

Đối với những cầu thang quá cao thì khoảng 8 – 10 bậc nên có 1 chiếu nghỉ và độ rộng của chiếu nghỉ không được hẹp hơn chiều rộng của chân thang.

2. Thiết kế phòng khách có cầu thang đảm bảo tính thẩm mỹ

Vì được đặt ở phòng khách nên bất cứ ai khi bước vào ngôi nhà của bạn cũng sẽ nhìn thấy cầu thang. Thiết kế cầu thang theo đó phải phù hợp với thiết kế của phòng khách để tạo nên tính hài hòa, đẹp mắt. Nếu thiết kế phòng khách theo phong cách cổ điện với nhiều họa tiết phức tạp mà thiết kế cầu thang lại quá đơn giản sẽ không phù hợp. Ngược lại, thiết kế cầu thang quá cầu kỳ sẽ không phù hợp với vẻ đẹp tối giản của phòng khách.

Bạn nên thiết kế cầu thang sao cho từ kiểu dáng tới màu sắc đều đồng nhất với nội thất của phòng khách. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể nhờ các kiến trúc sư tư vấn để tạo ra một bản thiết kế thật hoàn hảo. Nhìn vào phối cảnh 3D, hẳn bạn cũng sẽ cảm nhận được sự hài hòa tạo nên sức hấp dẫn như thế nào.

3. Hợp phong thủy

Đối với người Á Đông, phong thủy trong xây dựng nhà ở khá quan trọng. Cầu thang dù đặt ở bất cứ đâu trong căn hộ cũng nên đảm bảo được tính phong thủy. Nếu cầu thang đặt ở phòng khách thì càng nên chú trọng nhiều hơn. Theo đó, vị trí đặt cầu thang không chỉ làm sao cho phù hợp với không gian mà còn làm sao để hợp với hướng tuổi của gia chủ. 

Khi thiết kế cầu thang ở phòng khách, bạn cần tránh không đặt cầu thang thẳng ra hướng cửa chính. Làm như vậy sẽ khiến sinh khí chảy mất. 

Để giúp khu vực cầu thang thông thoáng hơn và cũng là để tạo sự nổi bật cho khu vực cầu thang, các kiến trúc sư thường thiết kế cầu thang kết hợp với giếng trời. Bạn sẽ thấy kiểu thiết kế này xuất hiện nhiều ở các không gian hiện đại. Như vậy, toàn bộ khu vực cầu thang sẽ được lấy sáng một cách tự nhiên. Trang trí thêm với một chút cây xanh sẽ giúp không gian phòng khách luôn vượng khí.

Để có được một bản thiết kế phòng khách có cầu thang đẹp đòi hỏi kiến trúc sư và gia chủ phải có sự trao đổi, thống nhất ý kiến. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại bày tỏ những mong muốn của mình cho kiến trúc sư được biết. Và một điều quan trọng nữa là hãy làm việc với một đơn vị có chuyên môn. Đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thi công của họ sẽ giúp bạn tạo ra những bản thiết kế đẹp. Và từ bản thiết kế sẽ tạo nên một phòng khách có cầu thang như bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Bản thân cầu thang kính là một kiểu cầu thang đẹp, hiện đại. Ngôi nhà sử dụng cầu thang kính trông thoáng đãng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ muốn cho chiếc cầu thang của nhà mình trở nên nổi bật hơn. Có rất nhiều ý tưởng trang trí […]

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp Phòng khách không chỉ là nơi gia đình sum họp, quay quần bên nhau mà còn là “bộ mặt” của cả một ngôi nhà, là nơi thể hiện nhiều nhất cá tính, phong cách và “đẳng cấp”của chủ nhà vì thế mà việc thiết kế nội thất phòng […]

Trả lời