Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Theo quan niệm của người Việt, trước khi mua nhà nên xem xét đến các yếu tố phong thủy, ngũ hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy nhé!

  1. Căn cứ xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cùng là một ngôi nhà nhưng không phải ai cũng thích hợp để sống trong ngôi nhà đó. Việc chọn hướng nhà thường dựa vào một số căn cứ sau.

Chọn hướng nhà theo năm sinh, sử dụng phương pháp Đông – Tây. Tuy nhiên chọn hướng nhà theo năm sinh lại không chuẩn xác vì rất nhiều người cùng tuổi, cùng năm sinh.

Chọn hướng nhà dựa vào vận khí của ngôi nhà theo Phi tinh: Dựa vào Phi tinh để xem ngôi nhà có nhận được vương khí hay không. Để xác định được vận khí, người ta thường dựa vào vị trí và thiết kế của ngôi nhà.

Dựa vào sự cân bằng của ngũ hành trong Tứ trụ để chọn hướng nhà: Căn cứ giờ, ngày, tháng, năm, sinh của gia chủ để tìm dụng thần và kỵ thần trong Tứ trụ, từ đó chọn hướng nhà phù hợp nhất.

  1. Hướng nhà hợp tuổi phong thủy cho 12 con giáp

Dưới đây là gợi ý chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy dành cho 12 con giáp:

Tuổi Tý: Nên mua nhà vào năm Sửu, Thân, Thìn, tránh năm Ngọ và Mùi. Hướng nhà hợp tuổi phong thủy tốt nhất nên là hướng Đông Bắc (lệch về hướng Bắc), Tây Nam (lệch về Tây), Đông Nam (lệch về Đông), cần tránh hướng chính Nam, hướng Tây Nam (lệch về Nam).

Tuổi Sửu: Nên mua nhà năm Tý, Tỵ, Dậu, tránh năm Mùi và Tuất. Hướng nhà tốt nhất là hướng chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây, nên tránh hướng Tây Nam (lệch về Nam), Tây Bắc ( lệch về Tây).

Tuổi Dần: Nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất, tránh năm Thân, năm Tỵ. Hướng nhà tốt nhất dành cho người tuổi Dần là hướng Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Nam, Tây Bắc (lệch về Tây), cần tránh hướng Tây Nam (lệch về Tây), Đông Nam (lệch về Nam).

Tuổi Mão: Nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi, Mùi, tránh năm Dậu và Thìn. Hướng nhà đẹp nhất nên chọn hướng Tây Bắc (lệch về Tây hoặc lệch về Bắc), Tây Nam (lệch về Nam), tránh hướng chính Tây, Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Thìn: Nên mua nhà vào các năm Dậu, Thân, Tý; tránh năm Tuất, Mão. Hướng nhà tốt nhất cho người tuổi Thìn là hướng chính Tây, Tây Nam (lệch về Tây), chính Bắc, cần tránh hướng Tây Bắc (lệch về Tây), chính Đông.

Tuổi Tỵ: Tốt nhất nên mua nhà vào các năm Thân, Dậu, Sửu, tránh năm Hợi và Dần. Hướng nhà đẹp nhất nên là hướng Tây Nam (lệch về Tây), chính Tây, Đông Bắc (lệch về Bắc), tránh hướng Tây Bắc (lệch về Bắc) và Đông Bắc (lệch về Đông).

Tuổi Ngọ: Tốt nhất nên mua nhà năm Mùi, Dần, Tuất, tránh năm Tý, Sửu. Hướng nhà tốt nhất nên chọn Tây Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Đông), Tây Bắc (lệch về Tây), cần tránh hướng chính Bắc và Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Mùi: Nên mua nhà năm Ngọ, Hợi, Mão; tránh năm Sửu, Tý. Chọn nhà hướng chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông, tránh hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

Tuổi Thân: Nên mua nhà năm Tỵ, Tý, Thìn, tránh năm Dần, Hợi. Chọn nhà hướng Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc, Đông Nam (lệch về Đông).

Tuổi Dậu: Nên mua nhà năm Thìn, Tỵ, Sửu, tránh năm Mão, Tuất. Chọn nhà hướng Đông Nam (lệch về Đông hoặc lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc); tránh hướng chính Đông và Tây Bắc (lệch về Tây).

Tuổi Tuất: Nên mua nhà năm Mão, Dần, Ngọ, tránh năm Thìn, Sửu. Nên chọn nhà hướng chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam, tránh hướng Đông Nam (lệch về Đông) và Đông Bắc (lệch về Bắc).

Tuổi Hợi: Nên mua nhà năm Dần, Mão, Mùi, tránh năm Tỵ, Thân. Nên chọn nhà hướng Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam), tránh hướng Đông Nam (lệch về Nam) và Tây Nam (lệch về Tây).

Nếu có ý định mua nhà, bạn nên xem xét không gian và thời gian để tránh được rắc rối không cần thiết sau này. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn xem xét và đưa ra lựa chọn hướng nhà tốt nhất cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

Bên cạnh phong thủy nhà ở thì phong thủy nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Nhà vệ sinh đặt tại hướng tốt sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh là “tọa hung hướng hung”. Với mỗi một tuổi, hướng nhà […]

Trong phong thủy nhà ở thì hướng cầu thang là một yếu tố khá quan trọng. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng lựa chọn hướng cầu thang giống nhau. Ngoài những hướng xấu cần tránh thì việc chọn hướng cầu thang còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Chọn hướng cầu thang […]

Khi thiết kế cầu thang, các kiến trúc sư không chỉ dựa vào thiết kế của ngôi nhà mà còn dựa vào tuổi của gia chủ. Như vậy, cầu thang khi hoàn thành sẽ đảm bảo được cả yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Đối với người phương Đông, đặc biệt là […]

Không giống như những kiểu cầu thang truyền thống, cầu thang xoắn ốc mang lại sức hấp dẫn và độc đáo với hình dạng đường cong mềm mại giúp không gian tinh tế và sang trọng. Cầu thang xoắn ốc bằng sắt không chỉ được sử dụng trong nhà, mà còn tận dụng cho sân […]

5 kiêng kỵ thiết kế phòng tắm cần tránh nếu không muốn bệnh tật triền miên Trong kiến trúc hiện đại ngày nay, phòng tắm thường được xây dựng khép kín trong nhà và bao gồm chung cà phòng vệ sinh gộp làm một. Đây là nơi mọi thành viên trong gia đình tắm rửa, […]

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” là câu nói cửa miệng được khá nhiều người áp dụng vào tháng 7 âm lịch. Vào tháng này hầu hết mọi người đều ít nhiều gặp phải những điềm xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Nhưng trái ngược với quy luật […]

Theo quan niệm của dân gian, tháng 7 được gọi tháng cô hồn, mang lại điềm xui xẻo cho mọi người. Đặc biệt, hiểm họa sẽ rình rập những con giáp này trong tháng 7 cô hồn và cần cẩn thận gấp đôi những người khác. Xem thêm: >>> Những điều cần tránh tháng 7 […]

Người Việt Nam ta từ xưa đến nay trước khi xây nhà thì đều xem tuổi mà thường là xem tuổi của người chồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tuổi người chồng cũng phù hợp để xây nhà. Vì vậy nhiều người đặt ra câu hỏi xây nhà xem tuổi vợ được không? 1.Tại […]

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng của gia đình người Việt. Vì vậy mà khi làm bếp, chúng ta thường quan tâm nhiều đến hướng nhà bếp theo phong thuỷ. Hôm nay, DQV Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hướng cho nhà bếp sao cho hợp với phong thuỷ […]

Xây nhà có cần xem tuổi không? Đó là điều mà rất nhiều người trước khi xây nhà thắc mắc. Nhiều người thì cho rằng việc xem tuổi là không cần thiết. Nhưng với nhiều người, họ quan niệm rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên cho việc xem tuổi trước khi […]

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì việc sắp xếp và thiết kế đồ nội thất sao cho vừa đúng công năng sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mĩ không phải là điều dễ dàng, nhất là thiết kế nội thất cầu thang. Bạn đã biết cách bố trí cầu thang […]

Đối với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng, việc chọn hướng xây nhà vô cùng quan trọng. Một căn nhà đẹp, tiện nghi thôi chưa đủ. Nó còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ. Vì vậy, xem hướng xây nhà theo tuổi thường là việc […]

Trả lời